Công Nghệ Xả Của Bồn Cầu Bạn Cần Biết

Các công nghệ xả nước bồn cầu bạn cần biết trước khi mua

Khi đi mua bồn cầu, mọi người thường chỉ quan tâm đến chất liệu, kiểu dáng, giá thành sản phẩm mà ít ai quan tâm đến một vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhưng rất quan trọng: hệ thống xả. Các sản phẩm bồn cầu trên thị trường hiện nay áp dụng nhiều công nghệ xả nước bồn cầu khác nhau, hãy cùng tìm hiểu những công nghệ xả và ưu nhược điểm của các loại bồn cầu bạn cần biết thôi nào

Bồn cầu của vật tư Vĩnh Phát
Bồn cầu của vật tư Vĩnh Phát

1. Bồn cầu công nghệ xả thẳng

Bồn cầu của vật tư Vĩnh Phát

Bồn cầu xả thẳng là gì ? Mẫu bồn cầu thiết kế kiểu xả thẳng truyền thống được đánh giá là mẫu bồn cầu có hoạt động xả thải với phương thức vận hành dễ dàng.
Các nhà sản xuất cung cấp cho thị trường rất nhiều mẫu bồn cầu có hệ thống xả thẳng vận hành đơn giản bằng cách nhấn nút hoặc gạt xả thì nước sẽ đổ xuống từ các lỗ quanh vành chân bồn và tống chất thải từ phía trước ra phía sau bẫy nước. Bồn cầu xả thẳng là lựa chọn ưu tiên của nhóm người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm đơn giản và ngân sách hạn hẹp hiện nay.

Ưu và nhược điểm của bồn cầu xả thẳng : Bồn cầu xả thẳng có ưu điểm về giá thành, tùy vào thương hiệu mà mức giá của sản phẩm sẽ chênh lệch nhau, nhưng nhìn chung những mẫu bồn cầu tích hợp công nghệ xả thẳng sẽ rẻ hơn nhiều so với những công nghệ xả khác.

Nhược điểm của nó là trong quá trình xả thải sẽ gây ra tiếng ồn, tạo cảm giác không thoải mái cho người sử dụng.

2. Bồn cầu công nghệ xả xoáy

Bồn cầu của vật tư Vĩnh Phát

Bồn cầu xả xoáy là gì? Bồn cầu được thiết kế tích hợp hệ thống xả  xoáy tiên tiến, hiện đại hoạt động theo nguyên lý dòng nước chảy xuống từ thành cầu phun mạnh trực tiếp và xoáy đều quanh mặt trong bàn cầu giúp cọ rửa bàn cầu thật sạch sẽ và không gây nhiều tiếng ồn.

Ưu và nhược điểm của bồn cầu xả xoáy: Với bồn cầu ứng dụng công nghệ xả xoáy, gia đình bạn sẽ nhận được rất nhiều ích lợi trong quá trình sử dụng, trong đó có 3 lợi ích nổi bật:

  • Làm sạch hiệu quả: áp lực nước mạnh có khả năng cuốn trôi mọi vết bẩn chỉ với một lần xả duy nhất, tiết kiệm nước và thời gian hiệu quả.
  • Không gây nhiều tiếng ồn: nếu như những hệ thống xả khác như hệ thống xả thẳng, lực nước đẩy sẽ gây ra tiếng ồn lớn mỗi khi xả nước, thì đối với hệ thống xả xoáy tiếng ồn này sẽ được giảm đáng kể và hầu như không còn. Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi sử dụng mà không cần bận tâm đến vấn đề tiếng nước xả sau mỗi lần đi vệ sinh nữa.
  • Tiết kiệm nước: đây là ưu điểm vượt trội nhất của hệ thống xả xoáy, bởi khả năng làm sạch mọi vết bẩn chỉ với một lần xả duy nhất, bồn cầu xả xoáy giúp gia đình bạn tiết kiệm được đáng kể lượng nước sinh hoạt hằng ngày.

3. Bồn cầu công nghệ xả hút

Bồn cầu của vật tư Vĩnh Phát

Bồn cầu xả hút là gì? Là bồn cầu ứng dụng công nghệ  hút – đẩy, khi xả lượng nước sẽ được hút đẩy một cách nhanh chóng, cuốn sạch mọi vết bẩn và chất thải mà không gây tiếng ồn.

Ưu và nhược điểm của bồn cầu xả hút: Tiết kiệm nước hiệu quả và không gây ồn ào trong quá trình sử dụng là 2 ưu điểm nổi bật của loại bồn cầu này, ngoài ra còn có những ưu điểm khác như:

  • Thiết kế sang trọng, hiện đại: thường được ứng dụng với bồn cầu 1 khối vì vậy những mẫu bồn cầu xả hút rất thanh thoát, phù hợp với những không gian hiện đại.
  • Dễ dàng lau chùi: như đã nói ở trên, công nghệ xả xoáy thường được ứng dụng trên mẫu bồn cầu 1 khối, mà mẫu bồn cầu này có rất ít kẽ hở, giúp bạn vệ sinh lau chùi dễ dàng hơn nhiều.
  • Dễ dàng sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Ngoài những ưu điểm kể trên, bồn cầu xả hút cũng có một vài nhược điểm như:

  • Thiết kế ống thông hơi và hầm lớn, chiếm nhiều diện tích thi công công trình, không phù hợp với những hộ có ít đất ở.
  • Kích thước khá cồng kềnh, chỉ phù hợp với những hộ gia đình có nhà vệ sinh lớn.

4. Lời kết

Vật tư Vĩnh Phát tự in cung cấp bồn cầu uy tín chất lượng cao
Vật tư Vĩnh Phát tự in cung cấp bồn cầu uy tín chất lượng cao

Các bạn có thể tham khảo những mẫu bồn cầu của các thương hiệu nổi tiếng như COMBOO, Vosler, Proxia, Lating,… với nhiều mẫu mã đẹp, sang trọng, hiện đại và có những dòng từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với tình hình tài chính của từng hộ gia đình được phân phối bởi nhà phân phối Vĩnh Phát, chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh uy tín khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận trên Facebook