Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Cũ

Hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ

“Của bền tại người”- đó là câu nói mà các cụ xưa đã để lại để nói về việc giữ gìn, sử dụng đúng cách bất cứ vật dụng hay thiết bị nào thì chúng sẽ bền bỉ và sử dụng lâu dài. Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng vậy, sau đây là những hướng dẫn vệ sinh đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy cũ.

Nên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ như thế nào

Khi nào cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Vệ sinh máy nước nóng sạch sẽ không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả, kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình chúng ta. Chúng tôi sẽ nói cho các bạn 3 dấu hiệu cơ bản của một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời được bảo dưỡng.

       Thứ nhất – nước không nóng. Đó là dấu hiệu “kinh điển”, máy nước nóng mà không có nước nóng thì mất hết hiệu dụng rồi. Khi bạn xả nước các dầu vòi mà không có nước nóng, thì chính là đến lúc bạn cần “chăm sóc” cho chiếc máy của gia đình mình rồi.

       Thứ hai – nước nóng đổi màu. Dấu hiệu đổi màu nước trong bình nước nóng năng lượng mặt trời thông thường sẽ do nguồn nước nhiễm phèn làm oxy hóa inox.

       Thứ ba – Xì nước. Thật tồi tệ nếu sau một thời gian dùng máy nước nóng bỗng nhiên bị dột mái nhà. Thì lúc này là lúc phải bảo dưỡng chiếc máy của bạn.

Các bước thực hiện vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

     – Bước 1: Vệ sinh mặt ngoài máy.

Hình thức vệ sinh mặt ngoài máy năng lượng mặt trời là việc thực hiện lau chùi vệ sinh sạch những bụi bẩn bám trên bề mặt bình bảo ôn, ống thủy tinh làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt của máy năng lượng mặt trời làm cho máy nóng hơn bình thường. Hình thức này không có tác dụng loại bỏ nước bẩn và những tạp chất lưu trữ trong máy.

     – Bước 2: Vệ sinh xúc rửa bên trong máy năng lượng mặt trời.

Hình thức này loại bỏ hoàn toàn nước bẩn các tạp chất đọng lại trong máy năng lượng mặt trời, sẽ đảm bảo nguồn nước sau khi vệ sinh xúc rửa hoàn toàn và an toàn cho khách hàng sử dụng. Phương thức xúc rửa vệ sinh bên trong máy năng lượng: Chúng tôi rút ống thủy tinh ra xúc rửa sạch ống thủy tinh, cọ rửa hoặc dùng máy xúc rửa sạch ống thủy tinh, cọ rửa hoặc dùng máy xúc rửa sạch ruột bình bảo ôn, xúc tới khi bình bảo ôn và ống thủy tinh không còn cặn bẩn mới lắp trở lại để quý khách hàng sử dụng.

     – Bước 3: Tiến hành xúc rửa cả bên trong lẫn bên ngoài máy.

Đây là hình thức kết hợp cả 2 phương thức ở trên đảm bảo sau khi xúc rửa vệ sinh máy quý khách hàng sẽ được sử dụng nguồn nước sạch và nước nóng hơn từ máy.

           Một chiếc máy năng lượng mặt trời bám đầy bụi bẩn, vi khuẩn có thể khiến cho bạn mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường da, hô hấp, ngoài ra khi bụi bẩn bám trên dàn nóng cản trở quá trình làm nóng thiết bị phải hoạt động với công suất lớn hơn làm tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Mỗi năm, chúng ta nên thực hiện vệ sinh xúc rửa máy một lần để luôn đảm bảo nguồn nước sạch cũng như làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt của máy.

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ.

Địa chỉ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín.

Vật tư Vĩnh Phát là địa chỉ uy tín và tin cậy hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng cũ
Vật tư Vĩnh Phát là địa chỉ uy tín và tin cậy khi khách hàng tìm mua máy nước nóng

Nếu quý khách cảm thấy khó khăn khi tự vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ở nhà thì nên nhờ tới các đơn vị uy tín giúp đỡ. Và một trong số những địa chỉ mà bạn nên trải nghiệm dịch vụ là Nhà phân phối Vĩnh Phát. Đội ngũ của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả bằng hiểu biết, nhiệt tình và kinh nghiệm của mình.

Bình luận trên Facebook