Kinh Nghiệm Chọn Mua Bồn Nước Bạn Cần Biết

Kinh nghiệm chọn mua bồn nước từ A-Z

Lắp đặt một bồn nước ổn định, chắc chắn và phù hợp hẳn sẽ khiến sinh hoạt của gia đình bạn trở nên thoải mái, tiện nghi hơn bao giờ hết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những kinh nghiệm chọn mua bồn nước nhé.

Bồn nước được cung cấp bởi vật tư Vĩnh Phát
Bồn nước được cung cấp bởi vật tư Vĩnh Phát

1. Chọn mua bồn nước phù hợp với kích cỡ căn nhà

Thông thường, bồn nước dạng đứng sẽ được chọn cho những căn nhà dạng ống thấp từ 2 đến 3 tầng, dạng bồn này sẽ cho áp lực nước mạnh, tốc độ chảy của nước sẽ mạnh và sinh hoạt cũng thuận tiện hơn. Đồng thời giá thành của bồn nước dạng đứng nhìn chung rẻ hơn so với bồn ngang.

Nếu nhà bạn được thiết kế cao hơn và muốn áp lực nước được quân bình giữa các tầng, nên chọn bồn nước ngang. Bồn nước ngang thường được lắp đặt với hệ thống chân đỡ rộng giúp kết cấu sản phẩm vững chắc hơn so với bồn nước dạng đứng, đặc biệt là khi mùa mưa bão tới thì bồn đứng khá là nguy hiểm nếu được lắp đặt ở vị trí quá cao.

2. Chất liệu bồn nước

Bồn nước thường được sản xuất từ hai chất liệu chính là inox và nhựa.

Đối với bồn inox, do chất liệu nhẹ hơn, mẫu mã đẹp, dễ dàng vệ sinh và giá thành cũng mềm hơn nên được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt. Tuy nhiên chính vì chất liệu là hợp kim nên khả năng hấp thụ nhiệt của của bồn inox là cực lớn, chịu nhiều ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường. Do đó, về mùa hè nước chứa trong bồn sẽ rất nóng còn khi mùa đông đến nước lại lạnh hơn bình thường.

Bồn nhựa tổng hợp là loại bồn thứ 2 được bán trên thị trường. Loại bồn này thường nặng hơn so với bồn inox. Ưu điểm lớn nhất của nó là ít chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường và khả năng giữ nhiệt tốt, nhiệt độ nước trong bồn cũng rất ổn định. Do đó những hộ gia đình có con nhỏ nên ưu tiên chọn mua loại bồn nước này.

 

3. Sử dụng bồn nước có dung tích phù hợp

Việc lựa chọn dung tích bồn nước sao cho phù hợp với gia đình bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mua bồn mà còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Mua một chiếc bồn với dung tích phù hợp giúp bạn sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm. Nếu chiếc bồn nước bạn chọn có dung tích nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng nước của gia đình sẽ dẫn đến tình trạng đang sử dụng thì hết nước, máy bơm nước phải hoạt động nhiều lần hơn gây tốn kém điện. Còn nếu sử dụng chiếc bồn có dung tích quá lớn sẽ tốn kém chi phí mua bồn, chi phí lắp đặt và chi phí vận chuyển. 

4. Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lí

Những bồn nước hiện nay thường được lắp đặt theo hai cách như sau:

Cách 1: lắp đặt bồn trên tầng thượng và bơm nước trực tiếp từ hệ thống máy bơm lên bồn

Cách 2: bơm nước vào bồn chứa ở tầng thấp trước khi đẩy nước từ bồn chứa đó lên bồn nước ở tầng cao

Đối với cách lắp đặt đầu tiên thì chi phí sẽ rẻ hơn nhưng áp lực nước không được ổn định, cách thứ hai tuy tốn kém nhưng sẽ cho gia đình bạn lượng nước sử dụng rất đều đặn. Tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình mà khách hàng có thể lựa chọn cách thức, vị trí lắp đặt bồn nước phù hợp nhất.

5. Lưu ý đến giá cả

Đây là một kinh nghiệm chọn mua bồn nước đáng lưu ý vì tâm lý chung của người tiêu dùng đó chính là ưu tiên những sản phẩm có giá cả phải chăng, rẻ thì càng tốt. Nhưng các bạn cũng cần phải chú ý đến chất lượng của bồn nước.

Mua một sản phẩm rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng, dùng nhanh hỏng thì hẳn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với sản phẩm chất lượng tốt, thời hạn sử dụng lâu dài. Nên chọn những bồn nước được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín, nổi tiếng từ các nhà phân phối đáng tin cậy, bởi lẽ thường các nhà phân phối sẽ có nhiều giá ưu đãi và khuyến mãi cho khách hàng hơn so với sản phẩm được trực tiếp nhà sản xuất đó bán ra.

Vật tư Vĩnh Phát chuyên cung cấp bồn nước cao cấp, uy tín, chất lượng
Vật tư Vĩnh Phát chuyên cung cấp bồn nước cao cấp, uy tín, chất lượng

Nhà phân phối Vĩnh Phát tự hào là địa chỉ cung cấp bồn nước chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín như Đạt Thành, Toàn Thành,… đáng tin cậy cho quý khách hàng ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi cam kết sản phẩm sẽ luôn được bảo hành, hỗ trợ lắp đặt và tư vấn kĩ thuật trong quá trình sử dụng của các bạn.

 

 

 

Bình luận trên Facebook