Kinh Nghiệm Lắp Đặt Bồn Cầu, Bồn Tiểu Và Lavabo Cho Nhà Hàng, Quán Cafe

Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu và lavabo cho nhà hàng, quán cafe

Tuy chỉ là công trình phụ nhưng đến với những nhà hàng, quán cafe có không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, hiện đại và tiện nghi, khách hàng vẫn sẽ hài lòng hơn và rất có thể sẽ quay lại nhà hàng, quán cafe đó nhiều lần sau nữa. Lựa chọn những mẫu bồn cầu, bồn tiểu, lavabo mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và được lắp đặt đúng cách sẽ khiến nhà vệ sinh của những nhà hàng, quán cafe trở nên sang trọng, tiện nghi và thoải mái hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài kinh nghiệm lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu và lavabo cho nhà hàng, quán cafe mà bạn cần lưu ý.

Lựa chọn mẫu mã, kích thước sản phẩm phù hợp

Chất liệu của thiết bị vệ sinh là sứ thường được lựa chọn nhiều nhất để lắp đặt cho những nhà hàng, quán cafe bởi các sản phẩm thiết bị vệ sinh làm bằng sứ bền đẹp, tiện dụng, giá thành rẻ. Những nhà hàng, quán cafe sang trọng ở tầng lớp trung lưu hoặc thượng lưu có thể chọn sang chất liệu đá tự nhiên với những phiến đá có đường vân khác nhau hoàn toàn, tạo nét độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên chất liệu đá tự nhiên thường khá dễ vỡ nên trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng cần chú ý cẩn thận hơn.

Kinh nghiệm lắp đặt bồn cầu và bồn tiểu được lắp đặt tại các quán cafe, nhà hàng
Bồn cầu và bồn tiểu được lắp đặt tại các quán cafe, nhà hàng

Chọn kiểu dáng bồn cầu, bồn tiểu, lavabo cho những không gian trên thì cần đảm bảo yêu cầu thanh lịch, sang trọng, không quá độc đáo, cầu kì về hình thức bởi đây là không gian công cộng, càng tối giản sẽ càng dễ đem đến cảm giác hài lòng cho nhiều khách hàng hơn. Thêm vào đó cũng nên xem xét diện tích của nhà vệ sinh để lựa chọn kích cỡ thiết bị vệ sinh hợp lí, tránh trường hợp lắp đặt những thiết bị quá lớn hoặc quá nhỏ gây nên những bất tiện trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm lắp đặt bồn cầu và bồn tiểu được lắp đặt tại các quán cafe, nhà hàng
Bồn cầu và bồn tiểu được lắp đặt tại các quán cafe, nhà hàng

Những lưu ý về kĩ thuật khi lắp đặt

Bồn cầu là thứ quan trọng nhất trong không gian nhà vệ sinh. Mùi hôi khó chịu, nghẹt đường ống, không rút nước được,… là những vấn đề thường gặp nếu không lắp đặt đúng cách. Vì thế trong quá trình lắp đặt bồn cầu cần chú ý những điều sau:

  • Vị trí tâm xả của bồn cầu: từ tường đến tâm xả là 305mm, toàn bộ những bồn cầu mẫu mới đều có vị trí tâm xả như thế này. Vì thế nếu bản vẽ thiết kế cho cửa hàng bạn có vị trí tâm xả quá ngắn, hãy nhắc ngay bởi lẽ một số thợ vẫn lấy thông số cũ của bồn cầu.
  • Nguồn cấp nước cho bồn cầu nằm bên tay trái từ nền lên là từ 150 – 200mm, cách tâm cầu 250mm.

Tiếp theo sẽ là những thông số kĩ thuật, lưu ý quan trọng cần biết trước khi tiến hành chọn mua và lắp đặt bồn tiểu nam:

  • Nhìn chung, chiều cao của bồn tiểu nam thường được thiết kế dao động từ 650mm đến 900mm với vành miệng bồn vào khoảng 100 – 200mm.
  • Nên lựa chọn mẫu bồn tiểu nam phù hợp với sơ đồ bản vẽ kĩ thuật trong nhà vệ sinh của nhà hàng, quán cafe.
  • Phần tay vặn van xả nên được thiết kế lắp đặt vừa tầm, cao khoảng từ 1m10 đến 1m30.

Cuối cùng sẽ là những lưu ý khi lắp đặt lavabo cho nhà vệ sinh của nhà hàng, quán cafe mà bạn cần biết:

  • Mỗi sản phẩm đều sẽ có thông số kĩ thuật đi kèm vì vậy lúc chọn mua bạn nên tìm hiểu xem nó có phù hợp với không gian, vị trí lắp đặt hay không.
  • Nên kiểm tra nguồn cấp nước và thoát nước xem có phù hợp với loại lavabo bạn chọn hay không.
  • Chuẩn bị đường nước nóng lạnh luôn cũng là một ý kiến không tồi bởi lúc thi công cũng sẽ không thêm chi phí gì nữa khi chọn nhà thầu trọn gói đã bao gồm tất cả công chạy đường điện, đường ống

Trên đây là những kinh nghiệm lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu trong các nhà hàng, quán cafe.

Vật tư Vĩnh Phát là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy khi lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu
Vật tư Vĩnh Phát là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy khi lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu

Hãy đến với nhà phân phối Vĩnh Phát chuyên cung cấp những sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng đến từ những thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp nổi tiếng như: COMBOO, Vosler, Proxia, Lating,… để có thể lựa chọn mẫu bồn cầu, bồn tiểu nam, lavabo ưng ý nhất cho không gian nhà vệ sinh của nhà hàng, cafe. Cung cấp nhiều sản phẩm thiết bị vệ sinh có mẫu mã đẹp mắt, phù hợp với mọi không gian kiến trúc khác nhau cùng đủ loại kích cỡ, tính năng hiện đại, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi đến với nhà phân phối thiết bị vệ sinh Vĩnh Phát.

Bình luận trên Facebook