Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Bồn Nước Inox Cho Gia Đình

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt bồn nước inox cho gia đình bạn.

Bồn nước Inox ngày càng được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn đồng thời là vật dụng chứa nước thích hợp đối với nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình sống trong các tòa nhà cao tầng hoặc không có điều kiện để xây bể nước. Tuy nhiên một vấn đề mà các gia đình luôn an tâm là làm thế nào để lắp đặt bồn nước inox đảm bảo an toàn cho người sử dụng và mọi người xung quanh. Ngoài ra việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng bồn nước lắp ghép sau khi hoàn thành công tác lắp đặt. Sau đây là những lưu ý quan trọng khi tiến hành lắp đặt bồn nước cho gia đình mà bạn nên biết.

Chọn bồn nước inox và vị trí lắp đặt bồn nước phù hợp

Điều đầu tiên các gia đình cần phải lưu ý khi lắp đặt bồn nước inox đó chính là chọn bồn nước inox và vị trí lắp đặt bồn nước cho phù hợp. Để chọn được bồn nước inox đúng cách cần căn cứ vào dung tích của bồn nước và sức chịu đựng của mái nhà.

Không nên chọn các loại bồn nước có dung tích vượt quá so với khả năng chịu lực của mái nhà hoặc vị trí lắp đặt bởi có thể khiến cho mái nhà bị sập hoặc bồn nước bị rơi khỏi vị trí lắp đặt. Thêm vào đó, với các ngôi nhà cao tầng thì nên chọn các loại bồn nước inox kiểu nằm ngang thay vì kiểu đứng vì nó giúp cho bồn nước an toàn hơn, có thể chịu được các tác động từ thiên nhiên như sức gió hay động đất tốt hơn.

Ngoài chọn lựa dung tích và kiểu dáng bồn nước thì các gia đình còn nên lắp đặt bồn nước ở vị trí thích hợp. Vị trí này phải bằng phẳng và có khả năng chịu lực cao hơn từ hai đến bốn lần trọng tải của bồn nước. Đồng thời điểm tiếp xúc của mặt chân đế với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước phải đảm bảo đủ độ cứng nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất. Ngoài ra, không lắp đặt bồn nước ở vị trí sát so với mép tường, mép lan can hoặc phía trên nơi có nhiều người qua lại bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu bồn nước gặp phải sự cố không mong muốn.

Lắp bồn nước đảm bảo an toàn.

Đây là một lưu ý quan trọng. Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt bồn nước inox, các gia đình cần tuân thủ một số lưu ý khi tiến hành lắp:

Thứ nhất, toàn bộ đáy bồn nước hoặc chân đế phải nằm trên một mặt phẳng cố định không được tách rời mà phải dính liền nhau, tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng đó đồng thời phải được đặt song song so với mặt đất.

Thứ hai, cần định vị chân bồn nước với thân bồn nước, bồn nước với mái nhà hoặc mặt phẳng nơi bồn nước với thân bồn nước, bồn nước với mái nhà hoặc mặt phẳng nơi đặt bồn nước một cách chắc chắn bằng bu lông.

Thứ ba, hạn chế chứa các loại nước có nhiều tạp chất, nước mặn, nước phèn hoặc chưa qua xử lý trong bồn nước để tránh việc bồn nước bị ăn mòn hoặc gỉ sét làm giảm độ bền và tuổi thọ của bồn nước đồng thời nên sử dụng nước sạch trong sinh hoạt.

Thứ tư, hàng năm cần kiểm tra định kỳ an toàn của bồn nước, chân đế, vị trí lắp đặt đồng thời nên vệ sinh bồn nước inox từ 3-5 tháng 1 lần.

Lưu ý đến giá cả

Tâm lý chung của người tiêu dùng đó chính là ưu tiên những sản phẩm có giá cả phải chăng, rẻ thì càng tốt. Nhưng các bạn cũng cần phải chú ý đến chất lượng của bồn nước.

Mua một sản phẩm rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng, dùng nhanh hỏng thì hẳn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với sản phẩm chất lượng tốt, thời hạn sử dụng lâu dài. Nên chọn những bồn nước được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín, nổi tiếng từ các nhà phân phối đáng tin cậy, bởi lẽ thường các nhà phân phối sẽ có nhiều giá ưu đãi và khuyến mãi cho khách hàng hơn so với sản phẩm được trực tiếp nhà sản xuất đó bán ra.

Tìm địa chỉ mua uy tín

Những Lưu ý khi lắp đặt bồn nước
Vật tư Vĩnh Phát cung cấp bồn nước uy tín và chất lượng cao

Nhà phân phối Vĩnh Phát tự hào là địa chỉ cung cấp bồn nước chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín như Đạt Thành, Toàn Thành,… đáng tin cậy cho quý khách hàng ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi cam kết sản phẩm sẽ luôn được bảo hành, hỗ trợ lắp đặt và tư vấn kĩ thuật trong quá trình sử dụng của các bạn.

Bình luận trên Facebook